Sunday, July 4, 2010

คุกกี้เนยสด



ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์(ว่าว-สาลี)        325    g.
ผงฟู                2     ชช.
เนยสด                225    g.  
ไอซิ่ง                180    g.
เกลือ                ½    ชช.
ไข่ไก่                1    ฟอง    
กลิ่นวนิลา            1    ชช.
วิธีทำ
  1. แป้ง ผงฟู ร่อนรวมกันพักไว้
  2. ไอซิ่งร่อนพักไว้
  3. เนยสดตีให้อ่อนตัวเล็กน้อย ใส่ไอซิ่ง เกลือ ตีให้ขึ้นฟูโดยใช้ความเร็วปานกลาง(หัวใบไม้) ใส่ไข่จนหมด ตีต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน ลดความเร็วต่ำ ค่อยๆใส่แป้งจนหมดและใส่กลิ่น ตีต่ออีกประมาณ 1-2 นาที
  4. นำมาตักใส่ถุงบีบ(ไม่ต้องเยอะ) บีบบนถาดที่ทาด้วยเนยขาว นำเข้าอบไฟที่ 350 F/180 C อบจนกระทั่งสุก รีบแซะออกจากถาดวางบนตะแกรง (ประมาณ 20-30 นาที ขึ้นอยู่กับความหนาของคุ้กกี้