ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์(ว่าว-สาลี) 325 g.
ผงฟู 2 ชช.
เนยสด 225 g.
ไอซิ่ง 180 g.
เกลือ ½ ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวนิลา 1 ชช.
วิธีทำ
- แป้ง ผงฟู ร่อนรวมกันพักไว้
- ไอซิ่งร่อนพักไว้
- เนยสดตีให้อ่อนตัวเล็กน้อย ใส่ไอซิ่ง เกลือ ตีให้ขึ้นฟูโดยใช้ความเร็วปานกลาง(หัวใบไม้) ใส่ไข่จนหมด ตีต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน ลดความเร็วต่ำ ค่อยๆใส่แป้งจนหมดและใส่กลิ่น ตีต่ออีกประมาณ 1-2 นาที
- นำมาตักใส่ถุงบีบ(ไม่ต้องเยอะ) บีบบนถาดที่ทาด้วยเนยขาว นำเข้าอบไฟที่ 350 F/180 C อบจนกระทั่งสุก รีบแซะออกจากถาดวางบนตะแกรง (ประมาณ 20-30 นาที ขึ้นอยู่กับความหนาของคุ้กกี้