Friday, May 27, 2011
คุกกี้กุ้งแห้ง
คุกกี้กุ้งแห้ง |
ส่วนผสม
- แป้งว่าว 350 g
- ผงฟู 2 ชช
- เนยสด 225 g
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำตาลป่น 185 g
- กุ้งแห้งป่น 185 g
- ผักชีหั่นฝอย 20 g
- พริกไทยป่น 2 ชช
- แป้ง ผงฟู ร่อนรวมกัน ใส่กุ้งแห้งป่น พริกไทยป่น ผักชีหั่นฝอย คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้
- เนยสดตีให้อ่อนตัวเล็กน้อย(หัวใบพาย) โดยใช้ความเร็วต่ำ
- ใส่น้ำตาลตีให้ขึ้นฟูโดยใช้ความเร็วปานกลาง
- ใส่ไข่ทีละฟองจนหมด และใส่กลิ่น ตีต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน ลดความเร็วต่ำ ค่อยๆ ใส่แป้งจนหมด ตีต่ออีก 1 นาที ตะล่อมให้เข้ากันโดยตักจากด้านล่างขึ้นมาด้านบน
- ตักวางบนถาดที่ทาด้วยเนยขาว นำเข้าอบไฟ 350F/180C อบจนกระทั่งสุก
- นำออกจากเตาแล้วตักวางบนตระแกรงพักให้คุ้กกี้เย็นตัว
- กุ้งแห้งถ้าเค็มมากให้นำไปล้างน้ำแล้วนำมาอบให้แห้ง
- จะใส่ปลาหมึกหรือปลาแห้งก็ได้
- กุ้งแห้งจะนำไปทอดก็ได้แต่ให้ใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อย
- กุ้งแห้งจะใส่ทั้งตัวหรือปั่นก็ได้
- พริกไทยใส่มากกว่าสูตรนี้ก้ได้
- ผักชีต้องแน่ใจว่าผึ่งจนสะเด็ดน้ำ
- ใช้น้ำตาลทรายธรรมดาแล้วใส่เครื่องปั่นให้ละเอียด
Subscribe to:
Posts (Atom)