Thursday, August 11, 2011
น้ำยาล้างจานสมุนไพร
ส่วนผสม( ได้7 กิโลกรัม)
1. หัวแชมพู 8000 1 กิโลกรัม (เป็นตัวทำความสะอาดและทำให้เกิดฟอง)
2. ผงข้น (เกลือ) 150 กรัม (เป็นตัวทำให้ข้น)
3. ขจัดคราบ 60% 700 กรัม (ขจัดคราบมัน คราบสกปรก)
4. ฟอง 100 กรัม
5. กันบูด 1 ออนซ์
6. กลิ่น 1 ออนซ์
7. น้ำชาต้มเดือดกรองเอาแต่น้ำ ทิ้งไว้ให้เย็น 5 กิโลกรัม
วิธีทำ
1. เอาน้ำชาโรยผงซองเบาๆให้ทั่วพักไว้ประมาณ 5 นาที
2. นำหัวแชมพู 8000 ผสมขจัดคราบกวนให้เข้ากัน(ลักษณะจะฟูเหมือนหน้าเค้ก) เติมผงข้นกวนให้เข้ากัน เติมน้ำในข้อ 1 ช้าๆ เติมไปกวนไปจนหมดน้ำ เติมน้ำหอมและกันบูดกวนให้เข้ากัน
**ถ้าใช้หัวแชมพู 70 จะใช้น้ำชา1ห่อใหญ่ต้มกับน้ำ 12 กิโลกรัม
ป้ายกำกับ:
น้ำยาล้างจาน,
สูตรน้ำยาล้างจาน
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment