Thursday, August 11, 2011

น้ำยาล้างจานสมุนไพร






ส่วนผสม( ได้7 กิโลกรัม)

1. หัวแชมพู 8000 1 กิโลกรัม (เป็นตัวทำความสะอาดและทำให้เกิดฟอง)

2. ผงข้น (เกลือ) 150 กรัม (เป็นตัวทำให้ข้น)

3. ขจัดคราบ 60% 700 กรัม (ขจัดคราบมัน คราบสกปรก)

4. ฟอง 100 กรัม

5. กันบูด 1 ออนซ์

6. กลิ่น 1 ออนซ์

7. น้ำชาต้มเดือดกรองเอาแต่น้ำ ทิ้งไว้ให้เย็น 5 กิโลกรัม

วิธีทำ

1. เอาน้ำชาโรยผงซองเบาๆให้ทั่วพักไว้ประมาณ 5 นาที

2. นำหัวแชมพู 8000 ผสมขจัดคราบกวนให้เข้ากัน(ลักษณะจะฟูเหมือนหน้าเค้ก) เติมผงข้นกวนให้เข้ากัน เติมน้ำในข้อ 1 ช้าๆ เติมไปกวนไปจนหมดน้ำ เติมน้ำหอมและกันบูดกวนให้เข้ากัน

**ถ้าใช้หัวแชมพู 70 จะใช้น้ำชา1ห่อใหญ่ต้มกับน้ำ 12 กิโลกรัม





No comments:

Post a Comment